Cách thi công trần thạch cao chuẩn

"Các thông tin về sản phẩm và dịch vụ hữu ích sẽ được cập nhật liên tục. Quý khách quan tâm về dịch vụ vui lòng ghé thăm thường xuyên. Xin cảm ơn!"

Trần thạch cao hiện nay đang là một xu hướng trang trí nội thất được nhiều người và nhiều nơi ưa chuộng. Trần thạch cao có nhiều ưu điểm hơn so với các loại vật liệu khác. Vừa có thể cách âm, cách nhiệt và chống cháy hiệu quả cho ngôi nhà hay công trình của bạn.

Cách thi công trần thạch cao chuẩn

Thi công chuẩn mang đến công trình chất lượng

Cách thi công trần thạch cao chuẩn để có một công trình trần thạch cao đạt hiệu quả cả về mặt chất lượng và thẩm mỹ quả thật không đơn giản. Trước khi tiến hành thi công cần phải đọc ký hồ sơ thiết kế để nắm được những thông tin cơ bản nhất về công trình sắp thi công.

Cách thi công trần thạch cao chuẩn

Trần thạch cao giúp công trình trở nên sang trọng hơn

Chọn được những mẫu trần thạch cao phù hợp với không gian của căn phòng hay nơi mà bạn muốn thi công. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Sau khi đủ tất cả nguyên liệu, thợ thi công và mẫu thiết kế có thể sử dụng cho công trình chúng ta có thể tiến hành thi công.

Cách thi công trần thạch cao chuẩn

Và giúp không gian trở nên ấm cũng hơn

Bước 1: Cần xác định được độ cao của trần bằng cách sử dụng ống nước nivo hoặc máy cost để lấy dấu chiều cao và đánh dấu lên mặt trần kết quả thu được.

Bước 2: Tùy xem trần thuộc loại nào mà có thể dùng búa đinh hay khoan để cố định thanh viền tường, lưu ý khoảng lỗ đinh để chốt không quá 300mm.

Bước 3: Phân lưới thanh chính với việc xác định khoảng cách phù hợp các điểm treo ty đã thực hiện từ trước. Khoảng cách tối đa của các điểm treo với nhau là khoảng 900mm đến 1100mm.

Bước 4: Các thanh xương cá ( thanh chính) sẽ được liên kết với ty zen của các điểm treo để tạo ra khung dọc. Khoảng cách của các thanh dọc tối đa là khoảng 800mm đến 1000mm.

Bước 5: Các thanh ngang cần được liên kết lại với các thanh dọc bằng cách gài mép của thanh ngang vào với cá của thanh chính khoảng 404mm. Xác định làm sao để vào mắt cá thứ 11. Chính xác hơn là cứ 11 mắt cá của thanh xương cá thì sập 1 U gai sau đó căn chỉnh cho phẳng trần.

Bước 6: Lấy mặt phẳng của dàn khung rồi bắt tấm vào thanh ngang bằng đinh vít sao cho các mũ vít phải chìm vào mặt tấm để đảm bảo được tính thẩm mĩ.

Bước 7: Hoàn thiện các mối nối cho công trình và tiến hành làm phẳng. Cuối cùng dọn dẹp và nghiệm thu công trình.