Mật ong rừng để được bao lâu

"Các thông tin về sản phẩm và dịch vụ hữu ích sẽ được cập nhật liên tục. Quý khách quan tâm về dịch vụ vui lòng ghé thăm thường xuyên. Xin cảm ơn!"

Mật ong rừng có thể để được trong thời gian bao lâu? Mật ong rừng để lâu sử dụng tốt hơn. Mật ong rừng để lâu có gây hại gì không… Đó là những hàng loạt những băn khoăn của những người mới sử dụng mật ong. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông tin này nhé.

Mật ong rừng để được bao lâu 1

Mật ong rừng

Có nhiều người quan niệm rằng mật ong rừng để càng lâu năm thì công dụng khi sử dụng sẽ càng  hiệu quả, nhưng đó là điều hoàn toàn sai lầm bởi mật ong rừng chỉ để được hai năm. Nếu để quá thời gian này mật sẽ bị thay đổi đi mật số dưỡng chất làm giảm đi những công dụng của mật ong.

>> Khám phá cách phân biệt mật ong rừng thật giả

Mật ong rừngđể quá lâu sẽ dẫn đến hiện tượng lên men:Trong  mật ong nếu hàm lượng nước ở dưới 18% thì không gặp phải hiện tượng lên men. Nếu hàm lượng nước trong mật càng cao thì hiện tượng lên men càng nhanh. Mật ong  tại nước ta thường có hàm lượng nước khá cao (trên 20% đôi khi lên đến 25-28%)chính vì vậy sau một thời gian thu hoạch mật sẽ gặp phải lên men.  Đường glucose và fructose ở trong mật sẽ làm mật ong khi lên men sẽ trở thành rượu rồi biến thành axit axetic giải phóng ra khí CO2 làm cho mật có vị chua,  và mùi khó chịu, khi ngửi có mùi rượu sộc lên mũi (do trong mật có nhiều ethanol, glycerol và butanol). Biểu hiện của mật ong rừng bị lên men là có lớp bọt trắng ở trên miệng chai. Quá trình lên men đã làm mất đi hương vị của mật ong rừng và làm giảm mất đi các công dụng tốt cho sức khỏe của mật ong.

Mật ong rừng để được bao lâu 2

Mật ong rừng để lâu sẽ làm mất đi các công dụng

Trong mật ong rừng còn có tỷ lệ chất Hydroxymethylfurfural (HMF). Nếu  thời gian  bảo quản mật ong  rừng ở nhiệt độ thường trong phòng càng lâu thì mật càng dễ bị lên men. Hàm lượng HMF sẽ càng tăng cao,  như vậy hàm lượng các enzim quý có trong mật cũng sẽ bị giảm xuống làm giảm đi giá trị chữa bệnh và dinh dưỡng của mật ong. Khi mật ong rừng để quá lâu sẽ bị chuyển màu  sang màu sẫm hoặc màu đen, nó sẽ không còn có  hương thơm đặc trưng của mật ong nữa mà có vị đắng hoặc cay, khi ngửi mật sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Nếu bạn gặp phải mật ở trường hợp như vậy thì xem như mật này đã hỏng và không nên dùng để chữa trị các bệnh, các vết thương  hoặc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể con người  được nữa.

>> Nếu bạn chưa có được một địa chỉ mua mật ong rừng uy tín xin liên hệ với nhà cung cấp tại đây

Bởi vậy cách bảo quản mật ong rừng thông thường đó là để mật ong ở những chỗ tối và mát. Còn nếu bạn muốn để mật ong lâu trong vài năm thì cách tốt nhất đó là bỏ mật ong rừng trong lọ thủy tinh, đậy kín nắp vào ngăn mát của tủ lạnh, để ở nhiệt độ khoảng 10 độ C.