Cách kiểm tra mật ong rừng

"Các thông tin về sản phẩm và dịch vụ hữu ích sẽ được cập nhật liên tục. Quý khách quan tâm về dịch vụ vui lòng ghé thăm thường xuyên. Xin cảm ơn!"

Nhờ có những công dụng hết sức thiết thực ở nhiều lĩnh vực trong cuộc sống  mật ong rừng  ngày càng trở thành sản phẩm thân thuộc gắn bó với đời sống của con người. Mật ong rừng là sản phẩm giàu dinh dưỡng đến từ thiên nhiên. Số lượng mật ong rừng tự nhiên có hạn mà nhu cầu sư dụng của con người thì nhiều.

cách kiểm tra mật ong rừng 1

Mật ong mang đến cho bạn một làn da sáng khỏe

 Lượng hàng trên thị trường không tránh khỏi những sản phẩm bị pha trộn giữa mật ong rừng  tự nhiên và mật ong giả. Với những người mua hàng lần đầu tiên mua sản phẩm còn chưa có nhiều kinh nghiệm, không biết cách phân biệt đâu là mật ong nguyên chất, đâu là mật ong nuôi. Không may mắn có thể mua phải sản phẩm mật ong rừng không nguyên chất gây ảnh hưởng tới kết quả sử dụng sản phẩm. Vậy làm thế nào những người mua hàng  có thể kiểm chứng được đâu là mật ong rửng nguyên chất? hãy để chúng tôi tìm hiểu những cách kiểm tra mật ong rừng nhé.

cách kiểm tra mật ong rừng 2

Sảm phẩm mật ong rừng

Mật ong rừng tự nhiên loại là mật ong không  bị pha lẫn với các tạp chất. Tính bình, có mùi vị tự nhiên thơm mát, ngọt dịu, có độ trong suốt cao, không biến màu dù để trong thời gian dài. Và đặc biệt là hương vị và độ ngọt không hề bị giảm.

 Mật ong giả là mật ong đã bị pha trộn lẫn các chất như: Muối  ăn, nước đường, đường mạch nha, đạm hóa học và tinh bột, …

Để kiểm tra mật ong rừng trước hết  bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ  cần thiêt sau: 1 tờ giấy thấm, 1 cốc nước, 1 cốc thủy tinh , 1 chiếc thìa ( hoăc 1 chiếc đũa). Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn hai phương pháp kiểm tra mật ong như sau.

cách kiểm tra mật ong rừng 3

Kiểm tra mật ong rừng bằng giấy thấm

 

Phuowng pháp 1: Thử mật ong bằng tờ  giấy thấm

Đặt tờ giấy thấm xuống mặt bàn phẳng. Lấy một ít mật ong nhỏ lên mặt giấy thấm. Nếu là mật ong nguyên chất thì ta sẽ nhận được kết quả như sau: nếu là mật ong rừng nguyên chất ta sẽ nhìn thấy giọt mật ong có hình dạng tròn, màu mật trong suốt. Giọt mật thường sẽ không thấm qua giấy. Nếu có trường hợp mật ong thấm qua giấy thì mật sẽ thấm  rất chậm.

Ngay cả khi thử  mật ong nguyên chất bằng cách nhỏ mật  xuống sàn nhà hoặc nền gạch, mật ong nguyên chất cũng có giọt dạng tròn vo

Nếu là mật ong giả thì khi nhỏ mật vào tờ giấy thấm nó sẽ nhanh chóng thấm ra giấy và lan rộng ra rất nhanh bởi mật ong giả bị pha lẫn với nước đường.

Phương pháp 2: Thử mật ong với nước

Đầu tiên, bạn cần đổ một ít mật ong ra cốc thủy tinh để dễ dàng hơn cho quá trình kiểm tra mật. Tiếp đó, bạn dùng chiếc thìa (chiếc đũa) nhúng vào cốc thủy tinh có chứa mật ong đó. Bạn đổ từ từ mật ong xuống ly nước, nếu là mật ong nguyên chất bạn sẽ thấy  chúng chảy xuống dưới đáy cốc theo một đường thẳng như một sợi dây. Bạn cũng có thể tạo hình mật  tùy theo ý thích mà mật ong vẫn không bị tan chảy ra trong nước.